Tháng Thanh niên - Hướng về nguồn cội

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, được sự nhất trí của Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Nội vụ và Sở Công Thương, ngày 25/3/2023 Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nội vụ và Sở Công Thương đã phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.

Hoạt động dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân của hai Chi đoàn có sự tham gia của các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Sở và đông đủ các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương và Sở Nội vụ. Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ, Đoàn Thanh niên hai Sở đã báo cáo những thành tích nổi bật đạt được trong công tác chuyên môn, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và các hoạt động thiết thực khác trong hoạt động đoàn; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với công ơn thế hệ cha, anh.

Dâng hương, báo công tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà Tưởng niệm thuộc
Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Bên cạnh các hoạt động tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, Đoàn đã phối hợp Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tam Kim tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương.

Tặng 16 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
vươn lên trong học tập tại Trường TH&THCS Tam Kim, huyện Nguyên Bình

Qua hoạt động, các đoàn viên thanh niên có cơ hội tìm hiểu các di tích lịch sử, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha, anh đã cống hiến và hi sinh vì lý tưởng cách mạng, càng thêm kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn, không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp; đồng thời qua các hoạt động tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết giữa hai Chi đoàn; kịp thời khích lệ, động viên tinh thần của công chức, viên chức trẻ, chủ động, sáng tạo trong học tập và trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 của cơ quan, đơn vị./.