Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp khóa 10 năm 2023 và lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương khóa 7 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2023, sáng 20/5/2023, tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa 10 năm 2023 và lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương khóa 7 năm 2023.

Tham dự có các đồng chí: Thạc sĩ Lê Phương Thúy, Phó Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và toàn thể học viên tham gia 02 lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh khẳng định vai trò quan trọng của việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương. Chương trình bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương được Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành kèm theo Quyết định số 422/QĐ-BNV ngày 02/6/2022, giúp học viên được bổ sung và nâng cao kiến thức về nhà nước và pháp luật, quản trị quốc gia, quản lý nhà nước; phát triển cho công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương một số kỹ năng để thực hiện có hiệu lực, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn được giao; góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Để khóa học hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu, kế hoạch đặt ra, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành quy chế, tập trung cao trong học tập, chủ động nghiên cứu, tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ các vấn đề theo nội dung chương trình và các vấn đề thực tiễn lãnh đạo, quản lý gắn với nhiệm vụ công tác; các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để tham gia và đảm bảo hoàn thành tốt khóa học.

Tại Lễ Khai giảng, thay mặt các học viên tham gia lớp bồi dưỡng, học viên Triệu Thị Kiều Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, lãnh đạo Ban Quản lý bồi dưỡng đã tạo điều kiện để các học viên tham gia khóa bồi dưỡng, đồng thời cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ tích cực học tập các nội dung chuyên đề, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế; xây dựng tập thể lớp đoàn kết hợp tác; chủ động tham gia phát biểu và trao đổi với giảng viên nhằm đạt kết quả học tập tốt nhất./.