Đoàn Công tác tỉnh Cao Bằng làm việc với Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 07/8/2024 Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây (Trung Quốc). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đường Tiêu Văn, Giám đốc Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây (Trung Quốc).

Đoàn công tác tỉnh khảo sát tại Trung tâm nhân lực chất lượng cao Quảng Tây.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đường Tiêu Văn bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng sang Trao đổi, tìm hiểu thúc đẩy chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức và một số công tác trong lĩnh vực nội vụ. Đồng chí giới thiệu một số thông tin về “Cơ sở khai thác và hợp tác nguồn nhân lực Trung Quốc Asean tại Quảng Tây”. Giới thiệu khái quát về  “Hội nghị Triển lãm nguồn nhân lực chất lượng cao và chương trình khởi nghiệp, sáng tạo”mô hình khởi nghiệp của thanh niên, các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại “Khu triển lãm kiểu mẫu cùng sáng tạo khởi nghiệp Quảng Tây”. Đồng chí Đường Tiêu Văn kỳ vọng qua buổi làm việc này sẽ mở ra nhiều cơ hội để công tác nội vụ của hai bên được học tập kinh nghiệm lẫn nhau; qua đó thúc đẩy cơ hội hợp tác trong tương lai hiệu quả và thực chất.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Cao Bằng trân trọng gửi lời cám ơn sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây. Đồng chí giới thiệu một số nét sơ lược về điều kiện tự nhiên, tình hình  kinh tế, xã hội của tỉnh; giới thiệu về cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Sở Nội vụ. Đồng chí khẳng định qua tìm hiểu, hai Bên có nhiều nét tương đồng về chức năng nhiệm vụ và tổ chức có thể hợp tác; tỉnh Cao Bằng mong muốn thời gian tới hai bên thúc đẩy chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức và một số công tác trong lĩnh vực nội vụ.

Đoàn công tác làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt nam tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc)

Trước đó đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc. Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Nam Trung Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ mong muốn thời gian tới Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối, tích cực hỗ trợ cho các hoạt động đối ngoại của đơn vị với các đối tác của Trung Quốc để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Cao Bằng và Quảng Tây ngày càng mở rộng và sâu sắc thêm, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam- Trung Quốc.

Lương Nguyệt (Sở Nội vụ)

Nguồn: https://thongtindoingoai.caobang.gov.vn/