Đăng nhập
BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH CAO BẰNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHẬT SỰ NĂM 2023

Sáng ngày 24/01/2024, tại chùa Phố Cũ, thành phố Cao Bằng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cao Bằng chủ trì hội nghị. Đến dự có đại diện các cơ quan, đơn vị Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, thành uỷ Cao Bằng, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và đại diện các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức tại chùa Phố Cũ, thành phố Cao Bằng

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng với tổng số 31 thành viên, trong đó có 11 vị trong Ban Thường trực, 20 vị là Ủy viên hoạt động theo Hiến chương GHPGVN. Tổng số có 09 ngôi chùa, trong đó có 01 ngôi chùa được công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, 04 ngôi chùa được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, có 04 ngôi chùa có sư trụ trì, khoảng 800 tăng ni, phật tử. Năm 2023, GHPGVN tỉnh tập trung triển khai, thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ nổi bật đó là: Ban Trị sự thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt cho phật tử vào các ngày 01 và 15 âm lịch hàng tháng; tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023 tại chùa (chùa Đống Lân, chùa Phố Cũ, chùa Trúc Lâm Tà Lùng, chùa Trúc Lâm Bản Giốc), lễ vu lan báo hiếu, lễ tưởng niệm, cầu siêu đồng bào, cán bộ chiến sỹ tử vong do đại dịch COVID-19 theo thông bạch của Trung ương Giáo hội. Tổ chức lễ tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7/2023 tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng; tổ chức lễ rước nước cầu Quốc Thái dân an cho Nhân dân, phật tử; tham gia xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát, đền ơn đáp nghĩa,… với tinh thần "lá lành đùm lá rách", “ Thương người như thể thương thân” hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Trong năm 2023, Ban Trị sự đã tặng quà, cùng các hiện vật có ý nghĩa để giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, người nghèo cô đơn, người khuyết tật và trẻ em nghèo vượt khó trị giá trên 2,1 tỷ đồng.

Cùng với đó, tăng ni, phật tử trong tỉnh luôn đoàn kết tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước xây dựng bảo vệ Tổ quốc, sống "tốt Đạo - đẹp Đời", thực hiện đúng phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

anh tin bai

Ông Hoàng Văn Hiếu - Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng