Kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Hà Quảng

Ngày 5/7, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh năm 2018 do đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại huyện Hà Quảng.
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh làm việc với UBND huyện Hà Quảng.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các phòng, ban trực tiếp thực hiện nhiệm vụ CCHC của UBND huyện và các xã Trường Hà, Nà Sác về các nội dung: Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính (TTHC); cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; thực hiện Chỉ thị số 12 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh CCHC và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước.

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh làm việc với UBND xã Nà Sác huyện Hà Quảng.

6 tháng năm 2018, UBND huyện Hà Quảng đã kiểm tra, rà soát 785 văn bản; tổ chức niêm yết công khai 171 TTHC tại bộ phận một cửa thuộc thẩm quyền; tiếp nhận 679 TTHC, đã giải quyết 677 thủ tục; 100% xã, thị trấn và UBND huyện bố trí 1 công chức đầu mối phụ trách công tác kiểm soát thủ TTHC; ứng dụng hệ thống quản lý điều hành VNPT-iOffice trao đổi thông tin công việc có hiệu quả, thực hiện tiếp nhận 2.073 văn bản đến và xử lý 1.481 văn bản đi…

Kết luận kiểm tra, đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị UBND huyện tiếp tục thực hiện niêm yết các TTHC kịp thời; công bố đúng quy định các TTHC có liên quan đến các lĩnh vực; tăng cường sử dụng hòm thư công vụ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thường xuyên cập nhật các thông tin trên trang thông tin điện tử của huyện; niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp; khai thác tối đa các ứng dụng công nghệ thông tin. Lãnh đạo cấp xã nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác CCHC trên các nhiệm vụ.

Hoàng Đào - Đàm Ngôi

Nguồn: http://haquangtv.vn