CHUNG KẾT HỘI THI TÌM HIỂU CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

Ngày 02/12, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức chung kết Hội thi Tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh năm 2017. Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, Thành phố; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Phần thi “Thông điệp CCHC” của UBND huyện Bảo Lâm

Tham dự có 9 đội đến từ các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố đạt kết quả cao từ vòng sơ khảo. Hội thi gồm 3 phần: Thông điệp CCHC (với hình thức sân khấu hóa qua các tình huống thực tế để nêu lên các thông điệp về ý nghĩa của CCHC); trắc nghiệm kiến thức CCHC (câu hỏi kiến thức chung về CCHC); sáng kiến CCHC (hùng biện về sáng kiến CCHC và trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban Giám khảo).

Đối với phần thi trả lời câu hỏi, nhiều đội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tìm hiểu các chủ trương, chính sách, pháp luật về CCHC và đa số các đội thi đều trả lời tốt các câu hỏi đặt ra.

 Đặc biệt là phần tiểu phẩm, hầu hết các đội đã đầu tư và tập luyện khá công phu, nhiều kịch bản có nội dung sâu sắc, cách thể hiện mang tính nghệ thuật cao, các thành viên diễn đạt tốt, phản ánh được thực trạng những vướng mắc và đưa ra các giải pháp tháo gỡ trong thực hiện CCHC hiện nay của các cơ quan đơn vị, địa phương mình. 

Đồng chí Trịnh Hữu Khang Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho đội Sở Nội vụ

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về Sở Nội vụ; giải nhì thuộc 2 đội: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ; giải ba thuộc về 3 đội: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, UBND Thành phố; giải khuyến khích: UBND huyện Bảo Lâm, UBND huyện Phục Hòa, Sở Tài chính. Ngoài ra, trao 2 giải phụ: UBND huyện Bảo Lâm có phần thi “Thông điệp CCHC ấn tượng nhất”; UBND Thành phố có phần thi “Sáng kiến CCHC hiệu quả nhất”.

Hội thi CCHC năm nay từ vòng cơ sở đến vòng chung kết đã có những tác động tích cực trong việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác CCHC của tỉnh; góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ trong thực thi công vụ, đẩy mạnh công cuộc CCHC của tỉnh. 

Kim Thoa

Nguồn:http://www.caobang.gov.vn/

Các thông tin khác