TUỔI TRẺ SỞ NỘI VỤ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

     Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), ngày 26/3/2017, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh ra quân tình nguyện xây dựng đường bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới tại xóm Bẳn Gằn, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

      Tham gia hoạt động tình nguyện có 20 đoàn viên Thanh niên của chi đoàn Sở Nội vụ, 10 đoàn viên thanh niên xã Trung Phúc và đại diện các hộ gia đình xóm Bẳn Gằn. Với tinh thần làm việc nhiệt tình, hăng say, đoạn đường giao thông xóm Bản Gằn đã được bê tông hóa với chiều dài 100m, chiều rộng từ 2m - 2,5m. Đây là tuyến đường giao thông xóm được bê tông hóa với chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con nhân dân đóng góp đá, sỏi để làm đường. Trong dịp này, lãnh đạo Sở Nội vụ đã thay mặt công chức, viên chức, người lao động của đơn vị trao số tiền 5000.000đ để hỗ trợ nhân dân xóm mua 10m3 sỏi làm đường.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Hội chữ thập đỏ tỉnh, đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ và chi đoàn thanh niên Sở đã chuyển 36 bộ quần áo cho 36 hộ nghèo tại xóm Bản Gằn xã Trung Phúc, trao tặng cho cụ bà Hoàng Thị Bông thuộc diện gia đình chính sách tại xóm Tục Lũng, xã Trung Phúc 01 xe lắc dành cho người tàn tật.

    Hoạt động tình nguyện xây dựng đường giao thông nông thôn và trao quần áo, xe lắc ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của chi đoàn Sở Nội vụ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Sở Nội vụ trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ Cao Bằng chung tay xây dựng nông thôn mới”.

 

Các thông tin khác