SỞ NỘI VỤ HỖ TRỢ NHÂN DÂN XÃ TRUNG PHÚC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, NĂM 2020

Ngay từ đầu năm 2020, Sở Nội vụ đã đề nghị UBND xã Trung Phúc thực hiện rà soát các nhiệm vụ cần hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, theo đó qua rà soát, UBND xã Trung Phúc đề nghị hỗ trợ thực hiện tiêu chí nước sạch và vệ sinh môi trường, cụ thể đầu tư và thực hiện lắp đặt hệ thống máy bơm và ống dẫn nước sinh hoạt cho 06 hộ dân thuộc xóm Đồng Tiến, xã Trung Phúc, với lý do: 06 hộ dân đều là hộ nghèo và thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhất là trong mùa khô, không đủ điều kiện kinh tế đầu tư cải thiện nước sinh hoạt nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đề nghị hỗ trợ trên Sở Nội vụ đã khảo sát và xây dựng Kế hoạch chi tiết hỗ trợ, trong đó hỗ trợ kinh phí 7.520.000đ (trích từ sự ủng hộ của công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ) và chỉ đạo Chi đoàn thanh niên phối hợp Đoàn thanh niên xã Trung Phúc thực hiện lắp đặt hệ thống máy bơm và ống dẫn nước sinh hoạt. Ngày 22/3/2020, với không khí lao động khẩn trương, hệ thống dẫn nước sinh hoạt chiều dài 300m gồm máy bơm, ống dẫn, dây điện đã hoàn thành.

(Đại diện Sở Nội vụ trao tặng cho đại diện các hộ dân xóm Đồng Tiến)

(Đoàn viên thanh niên tham gia lắp đặt hệ thống dẫn nước)

Hoạt động trên của Sở Nội vụ tuy nhỏ nhưng hết sức thiết thực và có ý nghĩa đối với các hộ dân thuộc xóm Đồng Tiến, nhằm giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt nhất là trong mùa khô, qua đó góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí nước sạch vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Trung Phúc. Ngoài ra, vào đầu tháng 02 năm 2020, Sở Nội vụ đã hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Trung Phúc bị ảnh hưởng của mưa đá với số tiền 10.000.000 đồng./.