TIN TỨC SỰ KIỆN

Sáng 19/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Sở Nội vụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Sáng 14/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã chủ trì Hội nghị nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI)  của tỉnh Cao Bằng năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện Khoa học Hành chính và Chính sách công; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố.

Sáng 8/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2018, Đảng ủy Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

(Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ)

Chiều ngày 04/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tổ chức buổi họp đoàn Đội viên Đề án 500 trí thức trẻ đi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc (Đoàn công tác).
     Ông Vũ Đăng Minh, Giám đốc Ban Quản lý Đề án 500 trí thức trẻ, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên và ông Woo Hyoung Min, Trưởng đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đồng chủ trì buổi họp.

Thực hiện Chương trình số 263-CT/ĐU ngày 16 tháng 01 năm 2018 của Đảng ủy Sở Nội vụ về công tác xây dựng Đảng năm 2018. Ngày 19 tháng 4 năm 2018, Đảng ủy Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Định, Phó Bí thư Đảng ủy khai mạc Hội nghị)

Công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) tại các cơ quan, đơn vị là một trong các khâu quan trọng trong công tác tổ chức cán bộ, giúp cán bộ phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm, tạo chuyển biến tích cực, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và hiệu quả công tác.

Thực hiện Kế hoạch số 4087/KH- UBND ngày 25/12/2017 của UBND tỉnh về kiểm tra công tác Cải cách hành chính năm 2018, ngày 9/4, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh năm 2018 do đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến huyện Hòa An kiểm tra việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018.