TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngày 17 tháng 7 năm 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019.

Ngày 15 tháng 7 năm 2019, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cùng với toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Giám đốc Đồng Thị kiều Oanh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 2253/KH-UBND ngày 28/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn 2019-2021, Ngày 01/7/2019, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn nội dung và quy trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2019-2021.

Thực hiện Kế hoạch số 4261/KH-UBND ngày 20/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019, Từ ngày 19/6 đến ngày 21/6//2019, Đoàn Kiểm tra công tác CCHC của tỉnh do bà Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn Kiểm tra là lãnh đạo cấp phòng của các cơ quan phụ trách các lĩnh vực CCHC của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC năm 2019 tại 3 huyện: Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm.

Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị học tập quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2019) và học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Quyết định số 952/QĐ-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và giúp đỡ các xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 -2020, Sở Nội vụ được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp tết Kỷ Hợi năm 2019, được sự tài trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Đồng Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Xúc tiến thương mại Minh Hải, các tổ chức đoàn thể Sở Nội vụ đã phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc UBND các huyện Hòa An; Trùng Khánh; Nguyên Bình tổ chức chương trình “Xuân Yêu thương” chương trình trao tặng quà cho trẻ em nghèo vui Tết Kỷ Hợi năm 2019 (các phần quà gồm bánh và kẹo nhập khẩu). Với mong muốn mang đến một cái tết thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao.

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động; tăng cường giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng tổ chức Giải bóng đá mini năm 2018. Giải diễn ra từ ngày 15 đến 19/9/2018.

Chiều ngày 10/8/2018, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan.

Tại huyện Thạch An và huyện Thông Nông, Sở Nội vụ tỉnh tổ chức lấy ý kiến xây dựng nghị quyết quy định chức danh, số lượng và mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn và xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.